Cách nâng cao hiệu suất máy phát điện

Cách nâng cao hiệu suất máy phát điện

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO HIỆU SUẤT MÁY PHÁT ĐIỆN

Hiệu suất máy phát điện là hệ số công suất giữa đầu ra và đầu vào đầu phát của máy phát điện. Hệ số công suất này phụ thuộc vào dung lượng của đầu phát và phương thức làm mát động cơ của máy phát điện.

Dung lượng của đầu phát càng lớn thì hệ số công suất càng cao và ngược lại.

Hiện nay, phương thức làm mát bằng xilanh cho hệ số công suất cao nhất, rồi đến làm mát bằng không khí, cuối cùng là làm mát bằng nước.

Cách nâng cao hiệu suất máy phát điện
Cách nâng cao hiệu suất máy phát điện

Nâng cao hiệu suất máy phát điện có nghĩa là tìm cách tối ưu hệ số công suất này. Theo kinh nghiệm, chúng tôi đưa ra một số cách thức để nâng cao hiệu suất của máy phát điện như sau:

  • ♦ Những điều nên làm

+ Giữ máy phát điện của bạn sạch sẽ bằng cách lau chùi định kỳ với một miếng vải sạch.

+ Kiểm tra sổ tay bảo trì máy thường xuyên để biết lịch bảo dưỡng định kỳ.

+ Tắt tất cả các thiết bị gia dụng trong thời tiết lạnh trước khi bắt đầu phát điện, điều đó sẽ tăng độ bền của máy phát.

+ Kiểm tra hệ thống xả thường xuyên đối với việc rò rỉ nhiên liệu. Hãy chắc chắn rằng ống xả kéo dài ra ít nhất một inch ngoài chu vi máy.

+ Kiểm tra bình nhiên liệu để đảm bảo nó ở vị trí thích hợp với khí hậu xung quanh.

+ Sử dụng máy phát điện thường xuyên

+ Kiểm tra bộ lọc không khí định kỳ và làm sạch nó bằng cách vỗ nhẹ nó trên một bề mặt phẳng. Không bao giờ được rửa nó trong các dung môi hoặc thổi nó ra với bằng ống khí.

+ Để duy trì các bộ lọc nhiên liệu LPG, thanh lọc hệ thống nhiên liệu theo các thủ tục niêm yết trong sách hưỡng dẫn sử dụng.

+ Trên các mô hình động cơ diesel, đảm bảo rằng nhiên liệu phải sạch, các yếu tố quan trọng cho hiệu suất máy phát điện phải phù hợp.

+ Thay đổi bộ lọc nhiên liệu của bạn. Các bộ lọc nhiên liệu là một phần thường bị lãng quên của các động cơ. Máy phát điện của bạn có một bộ lọc nhiên liệu. Nó loại bỏ các rác thải từ nhiên liệu để tránh tắc nghẽn vòi phun xăng. Qua thời gian, bộ lọc nhiên liệu sẽ bị ứ đọng chất thải, làm chậm tốc độ của dòng nhiên liệu chảy qua và giảm sự cung cấp điện của máy phát điện. Vì vậy, phải bảo dưỡng nó thường xuyên

  • ♦ Những điều KHÔNG nên làm

+ KHÔNG điều chỉnh bộ chế bình nhiên liệu, Governor, cuộn cảm,… mà hãy liên hệ người có chuyên môn để được giúp đỡ

+ KHÔNG chạy máy phát điện trong thời gian dài mà không sử dụng đến các thiết bị điện. Nó gây lãng phí nhiên liệu và có thể gây nên vấn đề quá tải máy phát điện.

+ KHÔNG cố gắng để điều chỉnh các thành phần EFI trên Marquis Platinum.

Nếu quý khách cần tư vấn thêm hoặc cần thuê dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy phát điện thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MÁY PHÁT ĐIỆN MAI BẢO AN

Địa chỉ: 188 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0903.164.099 – 0948.459.257

Email: Mayphatdienmba@gmail.com

Website: https://mayphatdienmba.vn

 

Để lại phản hồi của bạn tại đây